Đi du lịch Hàn Quốc ngoài khám phá khong cảnh tuyệt đẹp, văn hóa đặc sắc thì du khách không thể không thưởng thức ẩm thực nơi đây.
Ẩm thực Hàn Quốc dường như không còn xa lạ với mọi người. Theo Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) những món ăn đặc sắc cũng được truyền bá rộng rãi ra khắp các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, sự du nhập củaẩm thực Hàn Quốc càng trở nên mạnh mẽ vì có sự tương đồng giữa thực phẩm và hương vị món ăn. Thời gian gần đây, trên khắp ngõ ngách Việt Nam, hàng loạt các món ăn Hàn Quốc mọc lên từ kimbap, mỳ cay, cơm trộn,.. tới thịt nướng, lẩu hay sang chảnh hơn là các món ăn hoàng gia hàn Quốc. Vậy, vì đâu món ăn Hàn Quốc lại được ưa thích đến thế. Hãy cùng Happy Go Travel tìm hiểu về nền ẩm thực của đất nước xinh đẹp này nhé.
Hàn Quốc có diện tích trải dài từ vùng núi, vùng biển, đồng bằng, chính vì vậy, món ăn Hàn Quốc cũng phong phú và đa dạng không kém. Bữa ăn truyền thống Hàn Quốc gồm 1 bát cơm, 1 bát canh ăn với kim chi và món ăn kèm như món hầm, món hấp, món chiên rán,.. Ngoài bữa ăn hàng ngày, người Hàn Quốc còn sáng tạo ra các món ăn đường phố, các món bánh , chè tráng miệng cùng những thức uống thú vị.
Một số món ăn Hàn Quốc đặc trưng.
Kim Chi
Không ngẫu nhiên mà người ta gọi Hàn Quốc là xứ sở Kim Chi. Món ăn được muối từ các loại rau củ này là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của mọi nhà từ bình dân tới thượng lưu.
Kimchi Cải thảo Hàn Quốc.
Kim chi được làm từ rất nhiều lại rau củ khác nhau, phổ biến nhất là kim chi cải thảo rồi đến kim chi củ cải, kim chi hành lá, kim chi dưa chuột,… Mỗi loại kim chi có một phương pháp chế biến khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều có bột ớt để tạo cay và màu đỏ, các loại dầu tăng mùi vị.
Ít có món ăn nào dễ kết hợp như kim chi. Người Hàn Quốc có thể ăn kim chi với mọi thứ từ cơm, mỳ, miến đến các loại bánh, khoai nướng,…
Cơm trộn (Bibimbap)
Là sự kết hợp giữa nguyên liệu chính là cơm và các nguyên liệu khác như thịt bò, thịt lợn, các loại rau, tương ớt được trộn đều lên trước khi ăn.
Miến trộn
Món ăn của sợ kết hợp giữa màu xanh của rau, màu vàng của trứng rán, màu nâu trong của miến trụng, màu nâu đỏ của thịt bò cùng màu đỏ của tương ớt, thêm một chút dầu mè và nấm là món ăn đầy đủ sắc thái.
Mỳ lạnh Naengmyeon
Mỳ lạnh gồm mỳ dai ăn với nước dùng thịt lợn nguội, bên trên thường bày thịt bò luộc thái mỏng trứng luộc dưa chuột thái lát và lê.
Gà Tần Sâm
Không chỉ được biết đến như 1 vị thuốc, nhân sâm – thứ dược liệu nổi tiếng Hàn Quốc này còn là nguyên liệu không thể thiếu trong món gà tần sâm. Để làm nên món gà tần sâm đúng điệu Hàn Quốc người ta nhồi gạo nếp, nhân sâm, tỏi và các nguyên liệu khác ninh nhỏ lửa đến khi gà nhừ. Món ăn bổ dưỡng này được cho là rất tốt cho sức khỏe , đặc biệt cần thiết với người mới ốm dậy và người đang cần phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
Thịt nướng
Món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích này là những miếng thịt bò, lợn,.. được tẩm ướp cẩn thận, nướng trên than hoa nóng, ăn kèm với lá vừng, tỏi, ớt, kim chi và nước chấm đặc biệt. Điều làm nên đặc biệt của món thịt nướng Hàn Quốc là màu sắc và hương vị mà gia vị ướp tạo nên.
Thịt bò xào Bulgogi
Thịt bò được thái lát mỏng ướp nước xốt ngọt làm từ xì dầu, nướng cùng hành tây, hành lá và các loại rau khác.
Thịt gà cay xốt phô mai
Món ăn kết hợp giữa truyền thống và hiện đại này được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu thích. Sự kết hợp vị ngọt của thịt gà, cay của tương ớt, cái giòn rụm của bột chiên, cùng cái dẻo dẻo dai dai bùi bùi của phô mai đã tạo cho món ăn một sức hút khó cưỡng.
Rượu truyền thống Hàn Quốc
Rượu Soju, makgeolli là 2 loại rượu truyền thống vẫn được ưa chuộng đến ngày nay của Hàn Quốc. Loại rượu được làm bằng ngũ cốc này có vị ngọt hơi cay thích hợp với cả phụ nữ.
Ella - Happy Go Travel
0 Komentar